Chuyện bên ly Café – 7 nguyên tắc khi uống cà phê

Chuyện bên ly café – Cà phê và hiện tại

Nguyên tắc 6 : Không bao giờ nấu sôi cà phê

Cà phê nói gì?

Nấu sôi cà phê quá lâu sẽ gây vị đắng và làm mất đi hương vị đặc trưng của cà phê đó. 

Cuộc sống nói gì?

Đôi khi áp lực lớn sẽ không thể tạo nên những viên kim cương đâu.

Khi bạn đun nóng cà phê, một vị đắng, đương nhiên không phải vị đắng của cà phê được hình thành. Và rồi khi thưởng thức, cái cảm giác khó chịu ngay lâp tức sẽ được cảm nhận nơi vị giác của bạn. Hãy pha cà phê ở nhiệt độ thích hợp, khi đó ly cà phê của bạn mới mang lại những dư vị đặc trưng của chính nó.


Cuộc sống của bạn cũng vậy. Chúng ta cũng giống như những ly cà phê, đôi khi sẽ bị “đun sôi” bởi chính những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống. Dần dần, chúng ta mất đi cái “hạnh phúc” đặc trưng mà chúng ta hằng mong ước. Như ly cà phê mất đi hương vị vốn có của nó vậy.

Đôi khi, chúng ta tự an ủi mình bằng những câu nói như “Áp lực sẽ tạo nên kim cương”. Nhưng cuộc sống này muôn màu muôn vẻ. Đâu phải ai sinh ra cũng muốn được trở thành kim cương. Và có chắc ai sinh ra cũng là những cục than chì để một ngày nào đó, dưới những áp lực, chúng ta sẽ trở thành những viên kim cương lấp lánh hay không? Nếu như bạn chỉ là một quả trứng và muốn biến thành chú chim để bay cao, vậy áp dụng cái “Áp lực kim cương” đó có phải là một pha “tự hủy”, bạn sẽ ngay lập tức bị nghiền nát hay không?

Hãy nhớ, ai cũng có giá trị của riêng mình. Và ai cũng có một “điểm sôi” nhất định và một cách “làm nguội” riêng để trở nên rạng rỡ. Hãy lắng nghe chính mình! Cuộc đời này có ý nghĩa gì đối với bạn? Bạn thực sự cần điều gì? Cách thức để bạn trở thành một “thể thăng hoa” ra sao?… Hãy hỏi chính bản thân của bạn những câu hỏi như vậy. Và nếu cảm thấy bế tắc, hãy để ly cà phê dẫn đường cho suy nghĩ của bạn.

MissCoffee không khuyên bạn từ bỏ những nỗ lực, sự nỗ lực là điều luôn cần phải có để đạt được thành công. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, mỗi người đều có một cách thức riêng để trở thành một “thể thăng hoa” – một con người thành công hoàn chỉnh. Đâu phải ai cũng có thể chịu đựng một áp lực cực kỳ kinh khủng của cuộc sống để thành công? Vậy nên sau những tháng ngày nỗ lực không biết mệt mỏi, hãy dành thời gian cho bản thân của mình. Đừng bỏ qua tiếng nói nội tâm của bạn. Bởi bằng cách nào đi chăng nữa, tâm hồn mới chính là thứ nuôi dưỡng bản chất sâu thẳm ẩn chứa con người của bạn. Hãy trốn thoát khỏi những bộn bề dù chỉ là vài tiếng ngắn ngủi trong tuần. Hãy dành thời gian ngắm nhìn cuộc sống để xem chúng ta đã sống vội như thế nào. Và hãy làm nhịp sống của bạn chậm hơn dù chỉ một chút để tìm lại sự thanh bình yên tĩnh vốn có.

  • Hãy pha cà phê ở nhiệt độ thích hợp
  • Xác định được giá trị riêng của bản thân bạn
  • Ai cũng có một cách rất riêng để trở thành những “thể thăng hoa”
  • Và đừng bỏ qua tiếng nói nơi tâm hồn bạn

 Ly cà phê nhỏ cùng những câu chuyện mang tư tưởng lớn

 

 

 

Trả lời