Chuyện bên ly Café – 7 nguyên tắc khi uống cà phê

Chuyện bên ly café – Cà phê và hiện tại

Nguyên tắc 5 : Những loại cà phê đều ngon theo cách riêng của nó

Cà phê nói gì?

Hương vị của từng loại cà phê đều ngon theo cách riêng nào đó.

Cuộc sống nói gì?

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng bạn.

Có nhiều người hỏi rằng “Cà phê này ngon không?”. Đây là một câu hỏi rất khó để trả lời bởi vì cái khái niệm “ngon” với mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Có người thích vị đắng đậm, mạnh mẽ và hào sảng của Robusta. Có người lại thích vị chua nhẹ nhàng, thanh thanh của Arabica. Người lại mê mẩn sự phóng khoáng của Culi. Người lại đam mê với những ly cà phê pha máy hiện đại. Kẻ lại đám chìm trong hương vị đặc trưng của ly cà phê truyền thống…

Cuộc sống cũng giống cà phê vậy, nó muôn màu muôn vẻ. Một cuộc sống hạnh phúc vì thế cũng rất trìu tượng. Mỗi người lại có cho mình một tâm niệm về hạnh phúc riêng. Là bác lao công nhịp nhịp cây chổi sương quét rác với đôi mắt ngời sáng hạnh phúc, thỏa mãn nhìn con đường sạch sẽ, mát mẻ với những hàng cây. Là anh họa sĩ hài lòng với những bức vẽ yên bình thường ngày. Là cậu học sinh luôn luôn nỗ lực, cố gắng với những kiến thức khô khan và vẫn toát lên vẻ đáng yêu lạ kỳ…

Và tôi thấy rằng, những con người ấy, thật bé nhỏ giữa cuộc sống bao la. Dù chẳng ai chú ý, họ vẫn đứng đó, đứng về nơi họ thuộc về, họ tỏa sáng theo cách của riêng họ. “Tỏa sáng” là khi ta, chính ta nỗ lực và cố gắng vì một mục tiêu nào đó, dâng hiến cho cuộc đời những giá trị vật chất và tinh thần, là khi ta sống như ngọn lửa, cháy bỏng với những mơ ước và khao khát, khi ta truyền đi hơi ấm của sự sống tỏa sáng sẽ làm cho con người trải nghiệm niềm hạnh phúc đích thực được sống ở đời.

Như những ly cà phê từ những loại cà phê khác nhau vậy. Nó luôn biết cách hấp dẫn người thưởng thức bởi những hương vị mới lạ, đặc trưng và riêng biệt của chính mình dù cho nó có là một thức uống đen ngòm và nhìn chán ngắt với những người đầu tiên trông thấy và chưa biết gì về nó. Những loại cà phê “tỏa sáng” theo cách của riêng mình. Tỏa sáng không phải là tỏ ra bản thân mình khác người để được nổi bật, để được chú ý, làm những điều phản cảm, sống mà bị bệnh ngôi sao, ta không cần những phát ngôn gây sốc, càng không cần những phong cách thời trang thảm họa, điều ta cần là sống giản dị với luồng ánh sáng yên bình và dịu nhẹ tỏa ra nhờ sự cống hiến, giúp đỡ, chứng tỏ bản thân từng ngày và ngọn lửa đam mê với điều mình mong muốn.

Không có cuộc đời nào trên hành tinh là vô nghĩa. “Tất cả chúng ta đều là thiên tài” – Anh-xtanh đã từng nói vậy. Chỉ là ta có thể đánh thức kẻ thiên tài đang say giấc ấy trong tâm hồn mình hay không mà thôi. Hãy để ly cà phê dẫn lối cho tâm hồn của bạn, mở ra thứ ánh sáng từ tận sâu đáy lòng, từ cái tâm, cái thiện của bạn. Bạn là chính bạn, một bản thể duy nhất trên vũ trụ bao la này!

  • Cà phê ngon theo cách riêng của nó.
  • Hãy tỏa sáng theo cách của riêng bạn.
  • Tất cả chúng ta là thiên tài.
  • Bạn là bản thể duy nhất trên vũ trụ này.

 Ly cà phê nhỏ cùng những câu chuyện mang tư tưởng lớn

 

 

Trả lời