Chuyện bên ly Café – 7 nguyên tắc khi uống cà phê

Chuyện bên ly caféCafé và hiện tại

Nguyên tắc 4 : Cà phê và những chiếc tách

Cà phê nói gì?

Hương vị của cà phê không bị ảnh hưởng bởi chiếc tách chứa nó đâu.

Cuộc sống nói gì?

Đừng để ý đến những điều hư danh trong xã hội mà quên đi nụ cười lạc quan của bản thân.

Hằng ngày, bạn uống cà phê trong “chiếc tách” như thế nào? Một chiếc tách sứ thượng hạng, một chiếc ly bé xinh hay chỉ là một chiếc cốc nhựa bình thường của những quán café cóc? Nhưng cho dù bạn có uống ly cà phê được chứa đựng trong “chiếc tách” như thế nào đi nữa thì hương vị của ly cà phê vẫn không hề thay đổi.

Cuộc sống cũng vậy. Hãy tưởng tượng rằng cuộc sống của bạn chính là cà phê, còn những thứ khác như công việc, tiền tài hay địa vị chính là “chiếc tách” chứa đựng cuộc sống của bạn. Dù công việc bạn thuận lợi hay khó khăn, tiền bạc bạn nhiều hay ít, địa vị cao hay thấp cũng chỉ là những thứ “hư danh”. Đừng chỉ mải mê vào những thứ hư danh ấy mà quên đi việc hưởng thụ cuộc sống. Mỗi người có một cuộc sống duy nhất, hà cớ sao cứ phải đắm chìm vào những suy tư, bộn bề, lo toan của cơm áo gạo tiền mà quên mất đi rằng bản thân từng lạc quan như thế nào. Hãy thử rũ bỏ những muộn phiền ấy, hãy thử uống cà phê ở một quán café cóc ven đường, bắt đầu một ngày mới với một nụ cười vui vẻ lạc quan, cuộc sống của bạn sẽ thú vị và tươi vui hơn đó!

Nhiều người mải mê chạy theo cuộc sống hối hả, lo toan mà đôi khi quên mất những giá trị quý báu căn bản. Bố bận họp, mẹ bận công tác, những bữa cơm thiếu đi hơi ấm gia đình. Hay có những người hối hả chạy theo lời mời gọi con tim, mù quáng vào những nhịp đập tình yêu mà quên mất đi rằng có một nơi luôn mong ngóng chúng ta trở về với vòng tay yêu thương – gia đình. Lại có những người tranh đua, đấu đá nhau trong thăng quan tiến chức mà lại quên mất đi rằng họ đã từng có một tình bạn đẹp đẽ như thế nào… Tất cả như bị cuốn vào một vòng quay hối hả, chạy đua trên một con đường không có đích đến. Để rồi, chúng ta nhận lại được gì? Chẳng gì cả.

Nhiều người cho rằng, cuộc sống đâu chỉ đơn giản như tách cà phê kia, phải uống trong một chiếc tách sứ sang trọng thì mới ngon miệng được chứ. Cuộc sống phải như ý thì mới an lòng. Tôi không phủ nhận điều đó, bởi ai cũng muốn có cho mình một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc nhưng đâu phải đơn giản như vậy? Tuy nhiên điều tôi muốn nói ở đây chính là bạn phải tìm được giá trị của cuộc sống, phải biết đâu là điểm bắt đầu và kết thúc của một chặng đua.

Đời người chỉ sống có một lần, hãy sống sao cho thật đáng sống. Đừng để mỗi ngày trôi qua trong bạn là một nỗi muộn phiền và mệt nhọc. Hãy sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn. Hãy cho tâm hồn mình một góc trống thanh thản, thư thái để có thể tìm thấy những giá trị mà thượng đế ban tặng trong cuộc sống muôn màu. Như một ly cà phê vậy, nếu không ngồi nhâm nhi từng ngụm nhỏ, ta đâu thấy được vị ngọt sau cái đắng đặc trưng…

  • Hãy một lần uống thử những ly cà phê vỉa hè
  • Đừng khiến mình rơi vào vòng quay hối hả của cuộc đời
  • Hãy tìm ra điểm bắt đầu và kết thúc của một chặng đua
  • Sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn

 Ly cà phê nhỏ cùng những câu chuyện mang tư tưởng lớn

 

 

Trả lời