Cách Pha Cà Phê Phin Ngon Đậm Đà

Hôm nay MissCoffee sẽ cùng bạn pha 1 tách cà phê phin thơm ngon đậm đà hương vị nhé, nào mời bạn cùng thực hiện nha.

Để pha cà phê phin, bạn cần chuẩn bị:

  • Một phin cà phê
  • Cà phê bột rang xay dành cho pha phin
  • Nước sôi khoảng 95 độ

bắt đầu:

  1. tráng phin pha cà phê bằng nước nóng: mục đích làm nóng phin trước khi cho cà phê bột vào phin.
  2. cho khoảng 25g cà phê bột (dành cho pha phin) vào phin, lắc nhẹ cho bột cà phê dàn đều trong phin.
  3. rót khoảng 30ml nước nóng (95 độ) vào phin, rót nhẹ nhàng đều tay lên khắp bề mặt cà phê trong phin để làm ướt đều hết bột cà phê trong phin
  4. đậy nắp phin lại và chờ ủ cà phê trong khoảng 2 phút đến 3 phút để giúp cà phê hấp thụ nước tốt hơn, tạo ra hương vị và mùi thơm đậm đà hơn, giúp tăng cường độ cồn và tạo ra một hương vị đặc trưng cho cà phê. (Lưu ý rằng, quá trình ủ cà phê không nên kéo dài quá lâu vì nếu để quá lâu, cà phê sẽ trở nên đắng và mất đi hương vị và mùi thơm.)
  5. sau quá trình ủ cà phê sẽ hấp thụ nước và nở đều, chúng ta đặt phin lên ly để bắt đầu chiết xuất. (có rất nhiều bạn pha chế dùng nắp gài để nén cà phê lại nhưng theo MissCoffee thì không cần làm bước này, cà phê chiết xuất ra vẫn rất ngon và đậm vị nhé) rót nhẹ và đều khoảng 50ml đến 60ml nước sôi 95 độ vào phin, đậy nắp lại và chờ cà phê nhỏ giọt xuống ly phía dưới.
  6. chờ khoảng 3 phút, lượng cà phê thu được trong ly khoảng 40ml đến 45ml là chúng ta có thể lấy để dùng rồi.
  7. cho thêm đường hoặc sữa tùy cách uống của mỗi người, có thể cho thêm đá hoặc uống nóng tùy gu

trên đây: MissCoffee giới thiệu đến các bạn 1 cách pha cà phê hạn chế được một số lỗi như: cà phê khi uống có vị quá đắng, có vị khét, quá chua… và mang theo rất nhiều “vị lỗi” khác mà lỗi chủ yếu là do cách pha. pha quá lâu, nước quá nóng, nén bột cà phê quá chặt, xay cà phê quá mịn… ( cà phê chỉ chiết xuất ngon nhất khi thời gian chiết xuất rơi vào tầm 3 đến 3 phút rưỡi. ngắn hơn sẽ cho ra ly cà phê nhạt, dài hơn sẽ cho ra rất nhiều vị lỗi, đắng và đậm).

trên đây là 1 số kinh nghiệm pha cà phê mà MissCoffee muốn chia sẻ với người dùng, tất nhiên sẽ không tránh khỏi sai sót vì misscoffee không phải là chuyên gia trong lĩnh vực pha chế, vì vậy nếu có sai sót thì các bạn vui lòng góp ý để misscoffee sửa nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi misscoffee.

Trả lời