CÁCH NHẬN BIẾT CÀ PHÊ RANG MỘC PHA MÁY ĐÚNG CHUẨN

Hôm nay 𝐌𝐢𝐬𝐬 𝐜𝐨𝐟𝐟𝐞𝐞 sẽ mách bạn “Cách nhận biết cà phê rang mộc pha máy đúng chuẩn”
Cà phê rang mộc pha máy đúng chuẩn có thể nhận biết qua nhiều cách khác nhau. Dù ở trạng thái nguyên hạt, bột hay đã pha. Chỉ cần là người yêu thích cà phê là đã có thể nhìn nhận cách rõ ràng. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về cà phê, có thể sử dụng 3 cách dưới đây để nhận biết đúng chuẩn nhé.
𝟏. 𝐇ạ𝐭 𝐜à 𝐩𝐡ê 𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐦ộ𝐜:
Cảm giác: Không có cảm giác dính và nhờn khi cầm hạt. Nếu có, có thể hạt đã được rang qua lớp bơ, rượu hoặc một nguyên liệu khác.
Bề mặt: Bề mặt hạt có độ nhám và thô. Đó là trạng thái nguyên bản của hạt cà phê.
Mùi hương: Có mùi hương đặc trưng của cà phê. Không phải mùi beo béo của bơ hay mùi đắng ngắt của ngũ cốc pha độn bị rang cháy.
Nước thử: Hạt cà phê mộc sẽ nổi lên và lơ lửng trên bề mặt nước trước khi dần chìm do tính khô của chúng. Càng mới thì sẽ chìm càng chậm.
𝟐.𝐁ộ𝐭 𝐜à 𝐩𝐡ê 𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐦ộ𝐜:
Mùi hương: Có mùi hương đặc trưng, nồng nàn. Tương tự như hạt mộc, nhưng ở dạng bột, hương vị sẽ đậm và dậy mùi hơn.
Độ xốp: Bột cà phê không bị vón cục khi bóp, có độ tơi xốp tương tự như cát khô.
Pha chế: Khi đổ nước sôi vào bột cà phê nguyên chất, bột sẽ bắt đầu sủi bọt và nở ra nhanh chóng do sự khô của hạt. Ngược lại, cà phê kém chất lượng sẽ nổi lên bề mặt một thời gian trước khi thấm vào nước và không tạo nhiều bọt.
Màu sắc: Bột cà phê nguyên chất sau khi pha đúng tỷ lệ sẽ có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Khi đặt trong ly thủy tinh và chiếu ánh sáng vào, bột cà phê nguyên chất sẽ cho thấy màu sắc rõ nét.
𝟑. 𝐍ướ𝐜 𝐜à 𝐩𝐡ê:
Nước của cà phê nguyên chất thường có độ lỏng, không đặc sánh như bột cà phê. Có độ chìm nhất định của bột bị lọt lại. Không như cà phê pha độn, thường sẽ nhẹ hơn và nổi lên mặt nước.
Những đặc điểm này có thể giúp bạn nhận biết cà phê nguyên chất từ hạt cà phê và bột cà phê rang mộc. Hoặc cách đơn giản nhất là lựa chọn địa chỉ uy tín như 𝐌𝐢𝐬𝐬 𝐂𝐨𝐟𝐟𝐞𝐞 để mua sản phẩm cà phê rang mộc pha máy chất lượng nhé!
Trên đây là 1 số kinh nghiệm về cà phê mà MissCoffee muốn chia sẻ với người dùng, tất nhiên sẽ không tránh khỏi sai sót vì Misscoffee không phải là chuyên gia trong lĩnh vực pha chế, vì vậy nếu có sai sót thì các bạn vui lòng góp ý để Misscoffee sửa nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi Misscoffee.

Trả lời