Vị đắng cà phê – Niềm an ủi ngọt ngào

Chuyện bên ly cà phê – “Vị đắng cà phê – Niềm an ủi ngọt ngào”

      Cà phê là một thức uống đặc biệt. Đúng vậy. Nó tạo ra cho con người ta những cảm nhận, những dư vị mà ta chẳng thể nào tìm ra ở một thức uống nào khác. Có lẽ, bởi vì vậy mà văn hóa cà phê đã trở thành một nét đặc trưng không thể nào không nhắc tới khi bạn đến bất kỳ một quốc gia nào. Ly cà phê đặc biệt hơn ở chỗ, khi ta thưởng thức nó, ta không chỉ cảm nhận hương vị, không chỉ cảm nhận màu sắc, … mà còn cảm nhận được những giọt đắng lắng đọng cảm xúc của những câu chuyện bên ly cà phê. Đó cũng là động lực to lớn để MissCoffee ngồi đây, bên ly cà phê cùng các bạn, cùng những câu chuyện của “Chuyện bên ly cà phê” – Cùng sự lắng đọng của cảm xúc.

     Ly cà phê – đại diện cho sự trưởng thành của cảm xúc. Trưởng thành nó như một chướng ngại, một cái gai mà mỗi người chúng ta chắc chắn đều bị đâm một lần. Khi còn trẻ, vết thương ấy sẽ rất dễ lành lặn với những nhiệt huyết sống tràn đầy sau những sự đau đớn. Đứng dậy đi tiếp, thắp lên cho tâm hồn một ngọn lửa sáng nhất, chói nhất. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm mà vết thương ấy đau nhất, sâu nhất. Nó giống như việc bạn thay ly sữa sáng sớm của bạn bằng một ly cà phê đen vậy. Đắng chát chúa!

Vậy tại sao người ta lại tìm đến vị đắng của ly cà phê như một liều thuốc an ủi? Bởi vì bên ly cà phê, tâm hồn chúng ta được lắng đọng lại, được suy nghĩ nhiều hơn, được thấu hiểu và được kết nối với chính bản thân mình. Chẳng gì tốt hơn việc bạn chữa lành “cái gai” ấy bằng việc lắng nghe bản thân mình. Bởi lẽ, khi bạn bộc bạch những day dứt, những mệt mỏi, những đớn đau của bạn, chắc gì mọi người xung quanh sẽ giúp đỡ và đưa bạn những lời khuyên thật lòng? Cuộc sống là vậy, phũ phàng như vậy đấy bạn tôi ơi. Liệu sẽ có ai yêu thương bạn không nếu chính bạn còn chẳng yêu thương bản thân mình?

Bất luận bạn đang trải qua những gì, có vui hay không, có mệt mỏi hay gục ngã, vòng quay của thế giới vẫn không dừng lại vì bạn đâu. Hãy luôn tin rằng những người, những sự việc khiến bạn ngày đêm trăn trở rồi cũng trôi qua và bị xóa nhòa bởi lớp bụi của thời gian. Dù có đêm tối thế nào, bình minh vẫn tự khắc đúng hẹn mà tới, phải không?

Quá trình trưởng thành của bạn cũng giống như bạn cầm trong tay một chùm chìa khóa và đi mở cánh cửa của bản thân. Có người mở được ngay tức khắc. Có người lại phải loay hoay, mở đi mở lại những cánh cửa vô định mới tìm ra được sự chín chắn của mình. Đừng vội vàng, trưởng thành là cả một quá trình dài. Hãy cứ để mọi chuyện diễn ra theo những gì mà nó đã định sẵn.

Bởi vì ai cũng sẽ trưởng thành thao cách của riêng mình, phải chứ?

Ly đen đá của bạn hết rồi đó, rửa nó đi thôi…

 

 – Ly cà phê nhỏ cùng những câu chuyện mang tư tưởng lớn – 

Trả lời