COLD BREW COFFEE

MissCoffee – COLD BREW COFFEE

Cold Brew Coffee – Như tên gọi, đây là một biến thể “cà phê lạnh”. Nếu bạn đã chán với những ly cà phê đen đá truyền thống thì Cold Brew Coffee là sự lựa chọn không thể thú vị hơn cho những tín đồ cà phê. Vậy Cold Brew Coffee là gì? Cách làm như thế nào? Hãy cùng đi trả lời những câu hỏi đó cùng MissCoffee trong bài viết này ngay nhé!

Về cơ bản, loại cà phê này được gọi là “Cold” vì nó được pha bằng nước lạnh hoặc nước ở mức nhiệt độ phòng. Thời gian cần để “hãm” cà phê thường sẽ kéo dài từ 12 – 24 giờ. Có lẽ vì vậy mà so với hương vị của cà phê nóng thì cà phê lạnh này có hương vị thơm ngon, độ chua nhẹ hơn.
Cold Brew Coffee cũng không quá khó để làm. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện đúng các bước sau đây để có được một ly Cold Brew chuẩn vị nhất. Để làm món đồ uống này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cà phê Specialty 50gr ( Tìm hiểu thêm về cà phê Specialty tại đây. )
  • Hủ thủy tinh có nắp kín.
  • Bình đựng cà phê
  • Giấy lọc cà phê hoặc màng lọc
  • Muỗng
  • Nước: 0,5 lít (tỉ lệ 1:10, một lượng cà phê cần 10 lần lượng nước).

Các bước thực hiện Cold Brew Coffee:
Bước 1: Cho một nưa lượng bột cà phê đã chuẩn bị vào hũ thủy tinh. Tiếp theo, đổ khoảng 250ml nước vào bên trong, khuấy đều để đảm bảo bột cà phê ngấm đều nước.

Bước 2 : 5 phút sau cho lượng cà phê còn lại vào bình thủy tinh. Đổ tiếp 250 ml vào trong bình. (Nếu pha cà phê với lượng vừa phải, bạn có thể cho hết bột cà phê vào bình ủ và cho nước vào 1 lần. )

Bước 3 : Đậy chặt hũ thủy tinh và dể vào trong tủ lạnh ủ từ 12 – 24 tiếng. ( Bạn cũng có thể ủ trong nhiều khoảng thời gian khác nhau và tìm ra được thời gian ủ thích hợp với khẩu vị của mình nhé! )

Bước 4 : Sau khi hết thời gian ủ, đổ cà phê vào một phin sứ lọc có sẵn giấy lót bên trong để loại bỏ bã cà phê.
Bước 5 : Hãy cùng thưởng thức ly Cold Brew theo cách của riêng bạn nhé! Bạn có thể uống nguyên chất, cho thêm đường. Một vài lát cam và tép sả cũng có thể khiến cho ly cà phê của bạn trở nên thơm ngon hơn đấy!

Một vài lưu ý nhỏ cho bạn để có được một ly Cold Brew chuẩn vị:

  • Giữ vững tỷ lệ giữa cà phê với nước sẽ nằm ở mức 1:10 hoặc 1:15.
  • Bột cà phê không nên tẩm ướp những hương liệu khác để có hương vị đặc trung nhất

Bảo quản Cold Brew:

  • Cách tốt nhất để bảo quản đồ uống này là bỏ vào tủ lạnh. Tuy nhiên để giữ được cho đồ uống hương thom đặc trưng nhất, hãy sử dụng nó trong vòng từ 3 – 5 ngày nhé!
  • Thưởng thức ngay sau khi ủ là thời điểm thích hợp nhất để cảm nhận độ tươi cùng với hương thơm quyến rũ của loại đồ uống này.

Trên đây, MissCoffee đã chia sẻ những kiến thức hữu ích về Cold Brew Coffee, hy vọng bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về thức uống này. Chúc các bạn có được những cảm nhận mới lạ và  tuyệt vời cùng ly Cold Brew theo công thức MissCoffee chia sẻ. Đừng quên ghé thăm cửa hàng của MissCoffee để chọn cho mình những sản phẩm cà phê chất lượng. Thân ái!

 

 

 

Trả lời