Bạn Có Đang Uống Cà Phê Nguyên Chất ?

Mỗi ngày Cà phê có lẽ là thức uống hiện hữu quen thuộc của rất nhiều người, nhưng Bạn có bao giờ tự hỏi: loại cà phê bạn đang uống có phải là Cà Phê Nguyên Chất. Vậy cà phê nguyên chất là loại gì và có cách nào để phân biệt với cà phê trộn, MissCoffee sẽ cùng Bạn đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cà phê nguyên chất là gì?
Cà phê nguyên chất là loại cà phê thành phẩm được chế biến từ 100% cà phê hạt, trong thành phần cà phê nguyên chất không chứa các loại phụ gia, chất tạo hương hay những nguyên liệu pha độn thêm như gạo, bắp, đậu đen, đậu nành,… Cà phê nguyên chất sẽ có hương vị và mùi thơm đặc trưng tùy theo từng loại cà phê khác nhau, và có giá bán trên thị trường cao hơn các loại có pha trộn.
Làm sao để phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê có pha trộn ?
Đối với người thường xuyên uống cà phê nguyên chất thì để nhận biết cà phê nguyên chất hay có pha lẫn tạp chất thì quá đơn giản rồi, có khi chỉ cần ngửi mùi hương thôi là đã phân biệt được hoặc nếm thử là phân biệt được trong cà phê đó có trộn lẫn nhửng nguyên liệu pha độn gì.
Còn đối với nhửng bạn ít, không thường xuyên hoặc chưng từng uống cà phê nguyên chất thì quả thực để phân biệt cà phê nguyên chất hay cà phê pha độn, tẩm hương liệu là một điều khá là khó khăn. Vậy để nhận biết cà phê nguyên chất chúng ta phải làm cách nào đây ??? Mời bạn hãy cùng MissCoffee xem xét một số vấn đề sau:
  1. Cảm Quan: Thoạt nhìn chúng ta sẽ thấy: Ly cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu cánh dán đến màu nâu đậm, mùi thơm nhẹ nhàng, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo rất quyến rũ. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng lung linh. trong khi đó, màu của ly cà phê có pha trộn sẽ có màu đen thậm chí đen thui, đặc, sánh và thơm dậy mùi.

Trả lời