CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? NHẬN BIẾT CÀ PHÊ MỘC CÙNG MISSCOFFEE

Chắc hẳn khi nhắc đến cà phê mộc, không ít người sẽ nghĩ đây là tên gọi của một giống cà phê. Tuy nhiên trên thực tế, đây là tên gọi của một phương pháp rang cà phê. Hãy cùng MissCoffee tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau nhé!

Cà phê mộc là gì?

Cà phê mộc (hay cà phê rang mộc) là cà phê rang xay nguyên chất, không có thêm phụ gia hay bất kỳ chất bảo quản nào khác. 

Quá trình sản xuất cà phê mộc

Quy trình sản xuất

  • Hạt cà phê khi đạt độ chín nhất định sẽ được thu hoạch và vận chuyển đến địa điểm rang xay của MissCoffee. Tại đây, quả cà phê được sàng lọc kỹ càng để tách những hạt hỏng. Chỉ để lại những hạt cà phê đạt chuẩn chất lượng
  • Sau đó, cà phê sẽ trải qua quá trình sơ chế. 
  • Hạt cà phê sau khi sơ chế sẽ được đưa vào rang tại nhiệt độ thích hợp. Đảm bảo không cháy, không vỡ vụn và giữ được màu sắc đặc trưng.

Tiêu chuẩn cà phê mộc tại MissCoffee

  • Quả cà phê phải đạt đủ những tiêu chí khắt khe mà MissCoffee chọn lọc.
  • Nhiệt độ rang cà phê giao động từ 190-250 độ C. 
  • Hạt cà phê được làm nguội nhanh để giữ lại hương vị đặc trưng.

Cách nhận biết cà phê mộc

Đối với hạt cà phê rang mộc

  • KHÔNG có cảm giác dính và nhờn.
  • BỀ MẶT hạt có độ nhám và thô.
  • MÙI HƯƠNG đặc trưng của cà phê.

Đối với bột cà phê mộc

  • MÙI HƯƠNG đặc trưng, nồng nàn.
  • KHÔNG bị vón cục khi bóp, độ tơi xốp tương tự cát khô.
  • Vì tính chất khô và không chứa nhiều nước của cà phê rang mộc nguyên chất nên nếu bạn cho một ít bột lên nước, chúng sẽ mất một thời gian lơ lửng trên bề mặt. Sau đó do bị hút ẩm nên mới chìm dần. Cà phê càng mới thì sẽ chìm càng chậm.

Sau khi pha

  • Khi ấn bột cà phê mộc sẽ thấy có độ xốp, đàn hồi nhất định. Đối với cà phê có tạp chất sẽ rất dễ ép chặt như nén đất sét.
  • Khi bắt đầu đổ nước sôi vào, cà phê nguyên chất sẽ có dấu hiệu sủi bọt trước tiên. Chúng cũng sẽ nhanh chóng nở ra do các phân tử bên trong đang khô nên ngậm nước nhanh. Cà phê kém chất lượng khi đổ nước sôi vào sẽ nổi lên bề mặt rất lâu mới bắt đầu thấm và không thấy nhiều bọt.
  • Bột cà phê nguyên chất sau khi pha đúng tỷ lệ sẽ có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Khi đặt trong ly thủy tinh và cho ánh sáng chiếu vào có thể nhìn xuyên qua.
  • Bên cạnh đó, nước của cà phê nguyên chất thường khá lỏng, không đặc sánh và sền sệt như bột. 

Với bài viết này, MissCoffee hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức thú vị về cà phê rang mộc. Đừng quên ghé thăm cửa hàng MissCoffee để chọn cho mình những sản phẩm cà phê chất lượng. Thân ái!

Miss Coffee

Add: Cư Huê, EaKar, Đăk Lăk

Phone: 0378-555-247

Email: misscoffee.com.vn@gmail.com

Trả lời